Bữa sáng mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon thế này ai cũng thích.

mi-bo-trung_25.11.15_10

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò, thái lát
– 1 quả trứng
– 30g hành lá thái nhỏ
– 2 bó mì nhỏ
– Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối

mi-bo-trung_25.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.

mi-bo-trung_25.11.15_2 mi-bo-trung_25.11.15_3

Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.

mi-bo-trung_25.11.15_4 mi-bo-trung_25.11.15_5

Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.

mi-bo-trung_25.11.15_6

Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

mi-bo-trung_25.11.15_7

Bước 5: Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.

mi-bo-trung_25.11.15_8 mi-bo-trung_25.11.15_9 mi-bo-trung_25.11.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nhé!