Sợi mì vừa giòn, thấm nước sốt sẽ hơi mềm một chút. Bạn có thể dùng chay hoặc kết hợp rau củ xào hay thịt ba rọi xông khói, xúc xích chiên tùy thích.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_6

Nguyên liệu

– 1/2 gói mì trứng
– 120ml dầu dầu ô liu
– 1/2 củ hành tây băm nhỏ
– 2 quả cà chua tươi, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ, hoặc 1/2 hộp cà chua đóng hộp
– 2 chén nước dùng rau củ
– Muối và tiêu

mi-sot-ca-chay_08.10.15_2

Cách làm

Bước 1: Chọn một chảo sâu có nắp đậy, đun nóng dầu thả mì vào chiên giòn, vàng.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_3

Bước 2: Đun nóng dầu cho hành tây băm nhỏ, cà chua thái nhỏ vào đảo.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_4

Bước 3: Thêm nước dùng rau củ vào nấu nhừ.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_5

Bước 4: Nước cà chua sôi, nêm muối, tiêu vừa ăn.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_6

Sau đó cho mì vào, nhớ lật mì qua lại cho thấm nước, đun đến khi sợi mì nở bung đều, nước cạn.
Dùng nóng.

mi-sot-ca-chay_08.10.15_7

Chúc bạn ngon miệng món Mì giòn sốt cà chua.