kiểu Hàn sẽ nấu cùng bơ đậu phộng, bạn đã thử bao giờ chưa?

Nguyên liệu làm mì gói kiểu Hàn:

– 1 vắt mì
– 500ml nước
– 15g bột ớt Hàn Quốc
– 15g bơ đậu phộng
– Một ít hành boa rô cắt nhỏ
– 15ml dầu ăn

mi-goi-30-12Cách làm mì gói kiểu Hàn như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn xào thơm hành trong chảo với dầu ăn.

mi-goi-30-12-1Bước 2:

– Sau đó, bạn cho bột ớt Hàn Quốc vào và nhấc chảo ra khỏi bếp. Dùng thìa đảo cho bôt ớt quyện đều với hành.

mi-goi-30-12-2Bước 3:

– Bây giờ thì ta đổ nước vào nồi, đun sôi.

mi-goi-30-12-3Bước 4:

– Thả vắt mì vào nồii đồng thời đổ thêm các gói rau và gia vi đi kèm.

mi-goi-30-12-4Bước 5:

– Dùng thìa chan nước và nhấn nhẹ cho mì nhanh chín hơn.

mi-goi-30-12-5Bước 6:

– Lấy 1 phần bơ đậu phộng trong hũ.

mi-goi-30-12-6Bước 7:

– Trút phần bơ đậu phộng vào nồi nước dùng, dùng thìa khuấy cho tan. Đun thêm tầm 1 – 2 phút cho nước sôi trở lại và mì vừa chín tới là hoàn thành.

mi-goi-30-12-7Giờ thì bạn rắc thêm 1 chút hành boa rô tươi lên trên để trang trí cho đẹp nhé!

mi-goi-30-12-8Món mì gói nấu cùng bơ đậu phộng siêu dễ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đây!

mi-goi-30-12-9Mùi mì thơm lừng, vị cay cay lại điểm thêm chút beo béo của bơ đậu phộng hấp dẫn lắm đó!

mi-goi-30-12-10Tối khuya đói bụng mà có tô mì này ăn là hết sẩy luôn!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

1602