Tháng lễ Phật Đản, hãy cùng Nữ Công Gia Chánh làm món mì chay cực ngon và hấp dẫn này nhé.

mi-xao-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

– 2 gói mì gói chay


– Bông cải, rau củ các loại

Cách làm

Bước 1: Bao nhiêu đây nguyên liệu sẽ đủ khẩu phần cho 2 người ăn đó mọi người .

Nguyên liệu mua về rửa thật sạch, nấm rơm thì chà thêm 1 chút muối để giảm bớt mùi của nấm nhé .

mi-xao-chay_29.05.15_2 mi-xao-chay_29.05.15_4 mi-xao-chay_29.05.15_3

Bước 2: Đậu hũ và đậu hũ ky cắt miếng nhỏ, chiên vàng đều. Đậu hũ ky chiên xong ăn giòn giòn bảo đảm ngon hết ý luôn nhé.

mi-xao-chay_29.05.15_6

Cho nấm hương, súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà-rốt vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi các nguyện liệu vừa chín tới, nêm vừa ăn rồi cho ra đĩa.
Mì trụng qua nước sối cho mềm, rồi xả lại bằng nước lạnh.
Cho 1 tí dầu vào chảo rùi cho mì vào xào sơ để sợ mì hơi khô lại tí xíu.

mi-xao-chay_29.05.15_7

Mình dùng để chế biến món này nên không nêm thêm vì vốn dĩ đã hơn mặn mặn .

mi-xao-chay_29.05.15_8

Cho mì ra đĩa, bày rau, nấm xào, đậu hũ, phù chúc chiên lên trên kèm với vài cọng ngò. Món này mình chiên thêm bánh phồng tôm ăn kèm, hè hè. (mình vốn rất thích ăn bánh phồng tôm).

mi-xao-chay_29.05.15_9

Bày ra đĩa thế này thui, chứ thiết sự món ăn mình khoái bỏ vô cái tô, trộn hết mấy thứ lại với nhau, rùi chan nước tương vô, ăn zậy mới đã.

mi-xao-chay_29.05.15_10

Chúc các bạn ngon miệng với món mỳ chay này nhé.