Không mất quá nhiều thời gian chế biến, chị em có thể làm món mỳ này cho gia đình thưởng thức.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_11

Tham khảo cách nấu dưới đây!

Nguyên liệu:

– 4 cái nấm hương tươi
– 200g củ cải
– 150g mì gạo, ngâm trong nước sau đó vớt ra để ráo
– 60g tôm khô; 3 miếng sò điệp khô (không có cũng được); 250ml nước luộc gà; 250ml nước; 1.5g muối
– Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1.5g đường

mi-nam-tom-kho_12.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho sò điệp và tôm khô ngâm trong nước cho mềm. Sò điệp xé nhỏ.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ và cắt khoanh cỡ trung bình. Nấm cắt đôi.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_3

Bước 3: Trong một bát, cho nấm và các loại gia vị vào.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_4

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_5

Thêm nấm vào xào cùng với củ cải trong 1 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_6

Sau đó đổ nước luộc gà và nước vào đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_7

Cuối cùng thêm mì vào, đun trong 2 phút, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_8 mi-nam-tom-kho_12.10.15_9

Cho mì nấm tôm khô ra bát thưởng thức.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_10 mi-nam-tom-kho_12.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì nấm tôm khô!