Một công thức mì đơn giản mà cực ngon và ấm nóng nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g
– 150g
– 2 trái cà chua
, ,
– Gia vị: 20ml xì dầu, đường, muối, rượu trắng

mi-thit-ham-19-9Đến phần hành động này:    

Bước 1:

– Rửa sạch cà chua rồi cắt múi cau vừa ăn, đồng thời cắt nhỏ thịt bò từng miếng khoảng 1cm.

mi-thit-ham-19-9-1Bước 2:

– Cho thịt bò vào nồi nước, thêm rượu và đun đến khi nước sôi thì vớt bỏ bọt trên bề mặt.

– Vớt thịt ra, ướp với rượu và xì dầu trong khoảng 15 phút.

mi-thit-ham-19-9-2Bước 3:

– Tiếp đến, bạn phi thơm hành và gừng rồi cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút.

mi-thit-ham-19-9-3Bước 4:

– Sau đó, cho xì dầu, đường và muối vào đảo đều.

mi-thit-ham-19-9-4Bước 5:

– Đổ nước nóng vào nồi, chú ý đừng cho nước ngập quá phần thịt. Tiếp theo, bạn cho hoa hồi vào, để lửa lớn đến khi nước sôi thì chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 90 phút.

– Đun đến khi nước trong nồi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp, lọc bỏ bọt phía trên.

mi-thit-ham-19-9-5Bước 6:

– Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, cho cà chua vào xào sơ.

mi-thit-ham-19-9-6Bước 7:

– Chuẩn bị một nồi nước sôi khác để trụng chín mì.

mi-thit-ham-19-9-7Bước 8:

– Sau khi nước trong nồi sôi, bạn đổ một nửa bát nước lọc vào.

mi-thit-ham-19-9-8Bước 9:

– Đun đến khi nước trong nồi sôi thêm lần nữa thì bạn lại thêm nửa chén nước lọc vào, cứ làm vậy khoảng 3 lần.

– Sau khi làm đủ 3 lần, nước sôi lại, bạn vớt mì ra cho vào bát, thêm phần nước hầm bò và cà chua vào.

mi-thit-ham-19-9-9Món cực hấp dẫn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

mi-thit-ham-19-9-10Có một tô mì nóng hổi để sì sụp trong những ngày rét thì tuyệt lắm đấy!

mi-thit-ham-19-9-11Vừa đơn giản lại ngon lành, cùng làm thử ngay thôi!