Nguyên liệu:

– 2 nắm gạo.

– 200 gr thịt ba chỉ.

– Gừng, hành tây, hoa hồi.

Cách làm:

Bước 1:

mi-thit-heo_h1

Ngâm mì gạo vào nước ấm chừng 1 giờ, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

mi-thit-heo_h2

Thịt lợn luộc sơ, khi sôi đợi chừng 3 phút thì tắt bếp. Rửa sạch thịt lợn dưới vòi nước chảy mạnh.

Bước 3:

mi-thit-heo_h3

Cho thịt vào chảo thêm chút dầu ăn rang cho cháy cạnh.

Bước 4:

mi-thit-heo_h4

Gừng thái từng lát tròn, lấy phần thân trắng của hành lá, hoa hồi cho vào rang cùng.

Bước 5:

mi-thit-heo_h5

Thêm nước vào nồi, nêm gia vị cho vừa vặn. Ninh nhừ thịt chừng 30 phút.

Bước 6:

mi-thit-heo_h6

Mì ngâm xong, đổ ra rổ cho ráo nước. Sau đó đổ vào nồi ninh thịt, đun sôi trở lại khoảng 3 phút. Rắc hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

mi-thit-heo_h7

Lấy mì ra bát ăn nóng.

Thành phẩm:

Món mì thịt heo hầm này rất ngon và đơn giản, bạn có thể nấu nó cho bữa sáng của cả nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh lại vẫn rất ngon miệng.