sốt cay cay lạ miệng, hẳn sẽ rất hấp dẫn cho những ngày chán cơm đấy!

Để làm mì trộn, bạn cần:

– 150g mì khô

– 1 quả ớt chuông

– 1 củ

– 100g

– 100g

– 60ml xì dầu

– 80ml nước ấm

– 1 củ gừng (băm nhỏ)

– 1 tép tỏi vừa (băm nhỏ)

– 40g vừng rang vàng

– 1 quả dưa chuột

– Gia vị: mật ong, ớt bột, hành lá, giấm gạo, muối, tiêu, dầu vừng

mi-tuong-dauCách làm món trộn như sau:

Bước 1:

– Rửa sạch ớt chuông, dưa chuột,hành tây, hành lá rồi xắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

mi-tuong-dau-1Bước 2:

– Cho hành tây vào xào cho đến khi thơm thì cho ớt chuông vào đảo nhanh.

mi-tuong-dau-2Bước 3:

– Luộc chín mì, sau đó dội sơ bằng nước lạnh cho mì dai rồi để ráo.

mi-tuong-dau-3Bước 4:

– Thái thịt gà thành miếng nhỏ rồi xào chín với dầu mè và tiêu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé.

mi-tuong-dau-4Bước 5:

– Để làm nước sốt, bạn cho bơ lạc, xì dầu, nước ấm, vừng rang, gừng, tỏi, mật ong, ớt bột, giấm gạo, dầu vừng, tiêu và muối vào trộn đều.

mi-tuong-dau-5Bước 6:

– Cuối cùng, bạn trộn đều mì với dưa chuột, ớt chuông, thịt gà và nước sốt với nhau.

mi-tuong-dau-6Khi ăn, bạn rắc hành lá và vừng rang lên trên mì nhé!

mi-tuong-dau-7Những sợi mì dai dai với nước sốt tương đậu đậm đà ngon thật là ngon.

mi-tuong-dau-8Đây cũng là một món ăn ngon miệng cho các bạn ăn chay đấy!

mi-tuong-dau-9Còn gì tuyệt vời hơn với một bát mì trộn không dầu mỡ trong những ngày nắng nóng cơ chứ!