Bạn cũng có thể tự tay làm được những sợi tươi ngon, hấp dẫn mà an toàn vệ sinh thực phẩm.

mi-trung_07.11.15_13

Nguyên liệu:

– 2 chén bột mì
– 2 quả trứng cỡ trung bình, đánh đều
– 1 chút muối
– 50-60ml nước
– Bột mì hoặc bột bắp để chống dính

Cách làm:

Bước 1: Trong một bát, trộn muối với bột mì sau đó cho trứng vào khuấy đều, rồi từ từ cho trứng vào. Dùng đũa khuấy thật mạnh tay cho đến khi bột ngấm đều các chất lỏng.

mi-trung_07.11.15_1 mi-trung_07.11.15_2 mi-trung_07.11.15_3

Bước 2: Sau đó dùng tay nhào bột thật mạnh và đều. Nhào cho đến khi khối bột mịn vào dẻo.

mi-trung_07.11.15_4

Bước 3: Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào tủ lạnh (ngăn mát) trong 30 phút.

mi-trung_07.11.15_5

Bước 4: Sau đó, rắc ít bột mì lên bàn hoặc thớt lớn để chống dính, cho khối bột lên. Dùng cán bột cán và đập khối bột trong 5-6 phút.

mi-trung_07.11.15_6

Bước 5: Sau đó lại viên tròn khối bột, bọc lại, để bột vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa. Sau đó dùng dao cắt đôi khối bột. 1 nửa bột mang ra làm trước, 1 nửa bọc màng bọc, để làm sau.

mi-trung_07.11.15_7

Bước 6: Một nửa dùng cán bột cán thật mỏng. Rắc ít bột mì lên tấm bột để chống dính rồi gấp tấm bột lại làm 3. Dùng dao cắt ngang miếng bột thành các sợi mảnh nhỏ để tạo thành các sợi mì.

mi-trung_07.11.15_8 mi-trung_07.11.15_9 mi-trung_07.11.15_10

Bước 7: Dùng bột mì rắc lên chỗ bột đã cắt, trộn tơi lên để các sợi bột thẳng ra và không dính vào nhau là được. Làm tương tự với nửa khối bột còn lại.

mi-trung_07.11.15_11

Giờ bạn chỉ việc sử dụng mì trứng tươi để chế biến thành các món ăn mình thích!

mi-trung_07.11.15_12 mi-trung_07.11.15_13

Chúc các bạn thành công với cách làm mì trứng tươi tại nhà!