Cũng từ thịt heo nhưng với công thức ướp khéo bạn sẽ có những miếng thơm nồng nàn, ăn cùng rau xanh và sợi sẽ rất thú vị trong những ngày nóng thế này.

xaxiu-b

Nguyên liệu:

– 300g thịt heo, phần giò hoặc phần vai

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê dầu hào

– Nửa muỗng cà phê ngũ vị hương, vài tép tỏi băm, tiêu, muối, chất tạo màu.

Cách làm:

– Trộn các gia vị trên lại rồi ướp vào miếng thịt cắt theo khổ có chiều ngang cỡ 4 cm. Cất thịt khoảng 1 giờ trong tủ lạnh cho thấm hoặc để qua đêm. Sau đó đem chiên cho sém vàng các cạnh. Khi thịt đã vàng, hạ lửa và đậy nắp lại 10 phút thì thịt sẽ có độ chín đều.

– Nước dùng mì xá xíu khá đơn giản, chỉ cần nước dùng (từ nước hầm xương), rồi nêm chút muối, bột ngọt cho vừa ăn là được. Rau cải rửa sạch, chần vào nước dùng rồi múc ra tô mì đã xếp xá xíu sẵn. Rắc hành lá lên trên.

– Có thể dùng với mì vàng hoặc cơm nóng đều ngon.