Món thơm ngon, hấp dẫn này hẳn sẽ là bữa sáng cuối tuần tuyệt vời cho bạn.

mi-y-sot-nam_14.09.15_11

Nguyên liệu:

– 160g mì Ý
– 1 lát giăm bông
– Nấm đông cô, nấm mỡ, nấm kim châm mỗi loại một ít.
– Ớt chuông xanh, vàng, đỏ, mỗi loại 60g. Thái sợi nhỏ
– 80g cần tây; 20g húng quế; 45g sốt cà chua; 30g bơ; 2g muối; 2g tiêu đen; 200ml nước luộc gà

mi-y-sot-nam_14.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ớt chuông thái sợi. Cần tây thái nhỏ.

mi-y-sot-nam_14.09.15_2

Nấm thái lát. Giăm bông thái sợi. Húng quế băm nhỏ. Mì Ý cho vào nồi nước sôi luộc chín như hướng dẫn trên bao bì. Vớt mì ra, cho lên đĩa.

mi-y-sot-nam_14.09.15_3

Bước 2: Làm tan chảy bơ trong chảo, thêm cần tây, các loại ớt chuông vào rồi xào trong 2 phút.

mi-y-sot-nam_14.09.15_4 mi-y-sot-nam_14.09.15_5

Bước 3: Sau đó cho các loại nấm vào cũng xào trong 2 phút.

mi-y-sot-nam_14.09.15_6

Bước 4: Thêm giăm bông, nước luộc gà, đun sôi.

mi-y-sot-nam_14.09.15_7

Bước 5: Thêm mì Ý, húng quế vào đảo đều.

mi-y-sot-nam_14.09.15_8

Cuối cùng thêm sốt cà chua, muối, hạt tiêu vào khuấy đều.

mi-y-sot-nam_14.09.15_9

Cho ra đĩa rồi thưởng thức.

mi-y-sot-nam_14.09.15_10 mi-y-sot-nam_14.09.15_11 mi-y-sot-nam_14.09.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì Ý !