Bữa sáng mà thưởng thức món , thơm ngon và hấp dẫn này thì còn gì bằng nhỉ.

mien-hai-san_20.11.15_9

Nguyên liệu:

– 50g miến đậu xanh (mua ở siêu thị)
– 3 con tôm tươi ngon; 1 con mực; 8 con ngao; 1 củ sả; 1 lá nguyệt quế; 1 quả ớt xanh; 1 quả ớt đỏ; 2 củ hành khô; 4 tép tỏi khô; 1 củ hành tây; 50ml nước luộc gà; 250ml nước; rau mùi; 1 nhánh húng; 1 quả chanh nhỏ

mien-hai-san_20.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Xắt nhỏ ớt xanh và đỏ cùng hành tây, rau mùi, tỏi

mien-hai-san_20.11.15_2

Sả đập dập.

mien-hai-san_20.11.15_3

Mực làm sạch, thái khoanh. Tôm bóc vỏ còn giữ nguyên đầu và đuôi tôm.

mien-hai-san_20.11.15_4

Bước 2: Trong nồi lớn, thêm ít dầu ăn, sau đó cho hành tây và tỏi vào xào.

mien-hai-san_20.11.15_5

Thêm nước luộc gà và nước cùng sả và lá nguyệt quế. Đun sôi nồi nước và đun thêm 15 phút sau khi sôi, thêm ớt đỏ, ớt xanh vào.

mien-hai-san_20.11.15_6

Nấu thêm 5 phút rồi cho miến và các loại hải sản vào, nấu trong 3-5 phút là được.

mien-hai-san_20.11.15_7

Cho miến hải sản ra bát,thêm rau mùi, húng quế và chanh cắt nửa vào trang trí và ăn kèm!

mien-hai-san_20.11.15_8 mien-hai-san_20.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu miến hải sản!