Món hấp thơm ngon bổ dưỡng này có thể làm cho bữa sáng cuối tuần của gia đình thêm thú vị.

mien-hap-tom_25.07.15_4

Nguyên liệu:

– 350g tôm tươi, làm sạch
– 1 bó miến
– 15g tỏi bằm; 60ml nước + thêm nước để ngâm tỏi; 1 nhúm đường; 30ml ; 7.5ml rượu nấu ăn

mien-hap-tom_25.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Bóc bỏ vỏ tôm, để lại đuôi. Ngâm miến trong nước ấm cho đến khi mềm, xả bỏ nước.

Bước 2: Cho tỏi băm vào một bát nước nóng trong 1 phút rồi lọc. Cho tỏi và 60ml nước, đường, xì dầu và rượu vào với nhau.

Cho miến ra hai bát có thể dùng để hấp nước. Cho một lượng tôm lên đều hai bát. Rưới nước sốt lên đều khắp 2 bát tôm.

mien-hap-tom_25.07.15_2 mien-hap-tom_25.07.15_3

Bước 4: Đun sôi nồi hấp rồi cho bát miến tôm vào trong nồi. Đậy vung lại và hấp cho đến khi tôm chín. Tắt bếp.

mien-hap-tom_25.07.15_4 mien-hap-tom_25.07.15_5

mien-hap-tom_25.07.15_6 mien-hap-tom_25.07.15_7

Khi cho bát miến tôm ra, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi thưởng thức nhé!