Thỉnh thoảng bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu:

– 6 chén nước luộc gà (để làm nước dùng)

– Đậu phụ rán

– 3 gói miến trắng ngon (hoặc mì trắng tùy ý), chần qua nước sôi hoặc rửa qua nước lạnh

– Nấm kim châm, rửa sạch

– 1 cây Tỏi tây, rửa sạch, thái chéo (chỉ lấy phần thân trắng)

Làm khoai môn – thịt viên:

– 450g thịt gà xay hoặc băm nhỏ

– 300g khoai môn, thái miếng nhỏ (cỡ 0.6cm); 3-4 cái nấm hương, ngâm nở, xắt nhỏ; ¼ nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 ít gừng bào nhỏ; 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 2,5g muối ; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay; 2.5ml dầu mè; ½ quả trứng đã được đánh đều.

nam-huong01

Cách làm:

Bước 1: Làm khoai môn – thịt viên

Kết hợp tất các nguyên liệu trong một bát lớn, dùng dĩa trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

nam-huong02

Dùng thìa xúc một ít hỗn hợp rồi viên thành viên tròn, để ra đĩa chờ chế biến.

nam-huong03 nam-huong04

Bước 2: Trong một nồi lớn, đun sôi nước dùng. Khi nước sôi, thêm thịt viên vào. Đậy vung, để sôi trong vài phút để thịt viên chín.

nam-huong05

– Thêm đậu phụ rán và miến vào, nấu trong 1-2 phút nữa. Sau đó, cho nấm và hành vào, đun thêm 1 phút. Nêm ít muối rồi cho ra thưởng thức.

nam-huong07