Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến để món ngon hơn nhé!

mien-tron_26.11.15_10

Cách làm kiểu mới vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 200g thịt bò
– 1 trái ớt chuông
– 1 củ cà rốt
– Nửa củ hành tây
– 50g nấm đông cô
– 4 trái trứng
– 100g miến khô
– Gia vị: 40g đường; 70ml nước tương; 30ml dầu hào; 20ml rượu trắng; 3g ớt bột; 1 tép tỏi.

mien-tron_26.11.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Rửa sạch, thái lát mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10g đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng.

mien-tron_26.11.15_2

Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và thái sợi vừa ăn.

mien-tron_26.11.15_3

Bước 3: Lột vỏ hành tây và thái múi cau. Rửa sạch ớt chuông, thái sợi. Bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ nấm đông cô.

mien-tron_26.11.15_4

Bước 4: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.

mien-tron_26.11.15_5

Bước 5: Pha 20g đường, 30ml dầu hào và 30ml nước tương để làm sốt trộn. Đặt chảo lên bếp, cho sốt trộn vào, mở lửa vừa. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miến ra.

mien-tron_26.11.15_6

Bước 6: Vẫn chảo vừa xào miến, cho hành tây vào, mở lửa vừa và đảo đều. Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10g đường, 20ml nước tương, 3g ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

mien-tron_26.11.15_7

Bước 7: Đặt một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.

mien-tron_26.11.15_8

Bước 8: Cho hỗn hợp xào cùng miến ra dĩa, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên. Với cách làm miến trộn kiểu mới này sẽ đem lại thành phẩm vô cùng thơm ngon.

mien-tron_26.11.15_9

Lưu ý:

– Tránh trụng miến quá lâu, khiến miến bị nát.

mien-tron_26.11.15_10

– Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.

mien-tron_26.11.15_11

Chúc các bạn thành công với món miến trộn lạ miệng và dễ ăn nhé!