Cách làm miến xào tôm vừa thanh vừa ngon

591

Nguyên liệu:

– 200g miến khô.

– 500g tươi.

– 4 cây hành lá.

– Gừng bào nhuyễn.

– 300g đậu Hà Lan, xắt đôi.

– Xì dầu, giấm, tương ớt, muối, tiêu trắng.

mien-xao-tom-h1

Cách làm:

Bước 1:

mien-xao-tom-h2

– Đầu tiên, bạn bào nhuyễn gừng và xắt hành lá thành khúc dài.

Bước 2:

mien-xao-tom-h3

– Ngâm miến trong nước cho mềm.

Bước 3:

mien-xao-tom-h4

– Ướp tôm với hạt tiêu và muối, sau đó xào qua trong chảo dầu nóng, đến khi chín tới thì gắp ra, để riêng.

Bước 4:

mien-xao-tom-h5

– Xào qua đậu, hành lá và gừng.

Bước 5:

mien-xao-tom-h6

– Thêm miến, xì dầu, giấm và tương ớt vào.

Bước 6:

mien-xao-tom-h7

– Cuối cùng, bạn thêm cả tôm vào, đảo đều tất cả khoảng 1′ rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Khi ăn, bạn rắc thêm một ít hành lá tươi lên trên cho đẹp mắt nhé!

mien-xao-tom-h8

Vào ngày nắng nóng, những món ăn thanh nhẹ dễ ăn sẽ luôn là lựa chọn lý tưởng.

mien-xao-tom-h9

Miến lại là một loại nguyên liệu không chứa nhiều tinh bột, rất phù hợp để ăn giảm cân trong hè đấy!