giòn giòn với nhân phô mai tan chảy bên trong khiến ai cũng phải thích thú!

Nguyên liệu để món bánh gồm:

– 180g khoai lang (luộc chín)
– 100g bột gạo tẻ
– 30g phô mai mozzarella
– 2 lát phô mai mềm

banh-khoai-19-8Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Chúng ta cần nghiền nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào trộn cùng bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút xíu muối và 70ml nước ấm nhé!
banh-khoai-19-8-1Bước 2:

– Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.
banh-khoai-19-8-2Bước 3:

– Bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, cho 2 loại phô mai vào giữa rồi viên tròn.
banh-khoai-19-8-3Bước 4:

– Ta để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho vàng. Các bạn chú ý để dầu ngập bánh và đảo nhẹ trong khi chiên để bánh được tròn và đều màu nhé!
banh-khoai-19-8-4Bước 5:

– Nếu thích ăn ngọt, sau khi để bánh ráo dầu, các bạn cho bánh vào chảo đảo nhanh với 1 thìa đường. Sao cho đường chảy và bám đều vào bánh là được.

banh-khoai-19-8-5Giờ thì mình cùng thưởng thức bánh thôi!

banh-khoai-19-8-6Phần phô mai béo ngậy bên trong thì ngon khỏi bàn rồi…

banh-khoai-19-8-7Bánh vừa chiên xong thơm cực kì luôn đó!

banh-khoai-19-8-8Nhìn viên bánh nhỏ xinh, vàng ươm thích mắt thật đấy!