Món đặc biệt này khá là nổi tiếng ở Singapore đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 8-12 con tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và chỉ lưng

– 500g

– 500g bắp cải (thái sợi)

– 2 quả trứng gà

– 1 củ

– 1/2 củ

– 1 cây lạp xưởng cắt sợi

, , nước tương, hành lá, ớt khô, tiêu xay

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

bun-xaoBước 2:

– Xắt sợi các nguyên liệu: cà rốt, hành tây, hành lá, bắp cải, ớt khô và lạp xưởng. Riêng tôm thì bạn rửa sạch, sơ chế rồi để cho ráo nước.

– Lúc này, bạn đánh đều trứng rồi chiên nhanh, sau khi trứng chín thì thái sợi, để sẵn.

bun-xao-1Bước 3:

– Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó bạn thêm lạp xưởng, tôm vào xào trong khoảng 10 giây. Kế đến, bạn cho ớt khô, cà rốt, bắp cải và hành vào xào chung thêm khoảng 30 giây nữa.

bun-xao-2Bước 4:

– Rắc bột cà ri vào.

bun-xao-3Bước 5:

– Tiếp theo, bạn cho bún khô đã được ngâm mềm vào. Nếu sợi bún dài quá bạn có thể ngắt khúc ra cho vừa ăn.

bun-xao-4Bước 6:

– Nêm nếm gia vị rồi xào đều từ 1-2 phút. Sau khi thấy bún chuyển sang màu vàng do đã bám đều bột cà ri, bạn cho thêm dầu mè, nước tương, tiêu xay, hành lá, và ít trứng thái sợi vào. Trộn đều tất cả và xào thêm một lúc, rồi tắt bếp.

bun-xao-5Món bún xào vàng ươm nhìn là đã thèm rồi!

bun-xao-6Hương vị rất lạ và hấp dẫn nhé!

bun-xao-7Kết hợp với một cốc nước trái cây mát lạnh nữa là bạn đã có một bữa trưa ngon miệng rồi.

bun-xao-8Nếu không thích hương vị từ lạp xưởng bạn có thể thay thế thành xá xíu cũng rất tuyệt.