Cách làm món cá hồi rán với sốt xì dầu mù tạt

710

Phần sốt lạ miệng này sẽ làm món có hương vị rất lạ miệng đấy!

Để làm món rán, bạn cần:

– 6 miếng phi lê cá hồi

– 60g đường nâu

– 50ml

– 50ml rượu mirin

– 30ml giấm

– 30ml

– 30ml nước

– 30g bột ngô

– 5g ớt khô

– Dầu ăn, muối

Cách làm món cá hồi rán như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho đường, xì dầu, rượu mirin, giấm, mù tạt, bột ngô, ớt khô và nước vào nồi.

ca-hoi-28-8Bước 2:

– Đun sốt ở lửa vừa trong khoảng 1′, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.

ca-hoi-28-8-1Bước 3:

– Ướp đều 2 mặt cá hồi với muối.

ca-hoi-28-8-2Bước 4:

– Rán cá trong chảo dầu nóng trong khoảng 3-4′.

ca-hoi-28-8-3Bước 5:

– Đến khi cả 2 mặt vàng đều thì bạn gắp ra, để cho ráo dầu.

ca-hoi-28-8-4Khi ăn, bạn chỉ cần rưới sốt lên trên miếng cá và thưởng thức thôi nhé!

ca-hoi-28-8-5Cá hồi rán vẫn sẽ rất mềm và có vị thơm đặc trưng, ăn với phần sốt cay nồng hẳn sẽ ngon lắm!

ca-hoi-28-8-6Món cá hồi rán với sốt này sẽ thay đổi hương vị cho bữa cơm cả nhà đấy!