Bạn đã bao giờ thử ăn cà ri với cá chưa? Đảm bảo sẽ hấp dẫn lắm đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g chẽm phi-lê

– 250ml

– 250ml nước dùng

– 60g rau mùi tươi

– 2 gốc hành lá, 1 quả chanh, 3 củ hành tím

– 1 bó

– 10g bột cà ri đỏ

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cắt bỏ da phần cá rồi rửa sạch, dùng khăn ăn thấm ráo nước. Rắc một ít muối lên trên rồi ướp cá khoảng 15 phút.

ca-ri-ca-11-9Bước 2:

– Xào rau chân vịt chín tới với một chút muối và hạt tiêu.

ca-ri-ca-11-9-1Bước 3:

– Phi thơm hành tím.

ca-ri-ca-11-9-2Bước 4:

– Trộn đều hành với bột cà ri.

ca-ri-ca-11-9-3Bước 5:

– Tiếp theo, bạn đổ nước dùng và nước cốt dừa vào.

ca-ri-ca-11-9-4Bước 6:

– Đun ở lửa vừa đến khi nước trong nồi cạn đi và hơi sệt lại thì cho cá vào, đậy nắp rồi tiếp tục đun trong khoảng 7-8 phút.

ca-ri-ca-11-9-5Bước 7:

– Cắt nhỏ rau mùi và hành lá ra.

ca-ri-ca-11-9-6Bước 8:

– Cho rau mùi và hành vào nồi, vắt chanh vào rồi và khuấy đều.

ca-ri-ca-11-9-7Bước 9:

– Sắp rau chân vịt ra đĩa trước, gắp một miếng cá và chan nước cà ri lên, rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên trên.

ca-ri-ca-11-9-8Với món này bạn vừa có thể ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm nóng đều ngon.

ca-ri-ca-11-9-9Ngoài cà ri đỏ đặc trưng của Thái bạn có thể thay thế bằng cà ri thông dụng của Việt Nam cũng được nhé!

ca-ri-ca-11-9-10Món cà ri cá vừa thơm lại có vị béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa nữa đấy!

ca-ri-ca-11-9-11Cùng đổi vị cho món cà ri đãi cả nhà bằng công thức cà ri cá này nhé!