Sẽ có cả bí quyết để món mềm, xốp hơn bình thường nữa cơ…

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 240gr tôm băm nguyễn

– 50gr bánh mì cắt hạt lựu

– 20ml dầu ăn, 30gr sốt chua ngọt (hoặc tương cà ngọt)

– 5gr hành lá (thái nhỏ), 6 củ sả

– Dấm, muối, hạt tiêu

– Ni lông bọc thức ăn (loại có thể dùng trong lò vi sóng)

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, trộn bánh mì với tôm nè. Bánh mì sẽ giúp cho miếng chả mềm, xốp hơn đấy!

cha-tom-28-1Bước 2:

– Sau đó, cho sốt chua ngọt, hành lá, muối và hạt tiêu vào nhé!

Tùy khẩu vị mà các bạn nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn nghen.

cha-tom-28-1-1Bước 3:

– Rải tôm ra một tấm ni lông rồi đặt củ sả vào giữa và cuộn lại nhé!

cha-tom-28-1-2Bước 4:

– Tiếp đó, cho chả vào lò vi sóng quay trong khoảng 2 phút.

cha-tom-28-1-3Bước 5:

– Giờ thì bỏ ni lông ra và quét dầu ăn lên mặt chả rồi cho vào lò nướng ở 250 độ C trong khoảng 7 – 8 phút.

Nếu không có lò nướng, các bạn chiên chả tôm trên chảo hoặc nướng trên than hoa cũng ngon lắm đó!

cha-tom-28-1-4Hấp dẫn quá nè!

cha-tom-28-1-5Chả tôm kiểu này nướng cùng sả thơm lắm í!

cha-tom-28-1-6Măm kèm cơm sẽ càng ngon hơn đó!