chín hồng ngọt lịm, xanh mướt giòn mát quyện trong nước sốt đậm đà thơm ngon miễn bàn luôn đó!
Nguyên liệu để làm món gồm:

Phần chả tôm:

– 150g tôm tươi nguyên vỏ
– 35g mỡ phần
– 1 cây
– Bột ngô, muối (để làm sạch tôm)
– 5ml rượu gạo
– 2 – 3 lòng trắng trứng
– Muối, tiêu, gia vị,
– Một chút dầu mè và bột ngô

Phần sốt:

– 100ml nước dùng (tôm lột bỏ vỏ, làm sạch, trần qua nước lấy làm nước dùng)
– 5ml dầu mè
– Một ít bột ngô (hòa với nước)
– Muối, tiêu, gia vị

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Tôm tươi mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Dùng muối và bột ngô bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô tôm.

– Mình băm nhuyễn tôm và trút vào bát. Tiếp tục thêm rượu gạo, muối, tiêu, gia vị, lòng trắng trứng rồi dùng 1 bó đũa quết nhuyễn phần nhân này đến khi thấy có độ dính nhất định.

– Cho tiếp mỡ phần, dầu mè, bột ngô vào trộn đều và để phần tôm vào tủ lạnh 2-3 tiếng.

tom-hap-10-7Bước 2:

– Với bông cải xanh thì bạn cắt nhỏ khoảng 4cm, rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi có pha 1 chút muối.

– Sau đó, mình vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt rồi để ráo và phủ bột ngô lên trên bề mặt.

tom-hap-10-7-1Bước 3:

– Bây giờ, ta lấy nhân trong tủ lạnh ra và phết lên trên bông cải xanh, độ dày cỡ 0,5 – 0,7cm.

– Hấp cách thủy nồi chả tôm trên lửa to khoảng 6 phút.

tom-hap-10-7-2Bước 4:

– Trong lúc chờ hấp, bạn đổ nguyên liệu làm sốt vào 1 nồi khác và đun sôi. Khi chả tôm đã chín, ta chỉ cần bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên từng bông cải là có thể thưởng thức rồi.
tom-hap-10-7-3Món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đây!

tom-hap-10-7-4Chả tôm tươi chín hồng, bông cải xanh mướt nhìn thật thích mắt phải không nào?

tom-hap-10-7-5Bạn có thể thay thế bông cải xanh bằng nấm hương cũng rất thơm đó nha!

tom-hap-10-7-6Hay là hấp cùng đậu hũ trứng và ăn kèm bông cải xanh cũng ngon tuyệt luôn.