là một món ăn rất ngon trong các bữa Dimsum của người Hồng Kông.

Để làm món chân gà, bạn cần chuẩn bị:

– 20 cái chân gà

– 1 củ tỏi (băm nhỏ)

– 2 cây hành lá (thái nhỏ)

– 2 nhánh hoa hồi

– 1 quả ớt (băm nhỏ)

– 1/2 củ gừng (băm nhỏ)

– 15ml xì dầu

– 7ml dầu hào

Giờ thì bắt tay vào làm món chân gà nào:

Bước 1:

– Trước tiên, bạn rửa sạch chân gà rồi chặt làm đôi thành phần ngón chân và cẳng chân.

chan-ga-5-8Bước 2:

– Sau đó, bạn đem chân gà đi luộc. Các bạn cần pha vào nước luộc 1 thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa giấm nhỏ.

– Khi nước sôi, bạn luộc chân gà trong khoảng 2′ rồi vớt ra để ráo.

chan-ga-5-8-1Bước 3:

– Ướp chân gà với xì dầu trong khoảng 30′.

chan-ga-5-8-2Bước 4:

– Để chân gà ráo nước rồi đem chiên ngập dầu cho đến khi chân gà chuyển sang màu vàng nâu.

chan-ga-5-8-3Bước 5:

– Sau đó, bạn ngâm chân gà vào nước đá trong khoảng 3 – 4 tiếng (tốt nhất thì để qua đêm). Bước này sẽ giúp cho chân gà róc xương nhé!

chan-ga-5-8-4Bước 6:

– Giờ thì trộn tất cả các thành phần còn lại ở phần nguyên liệu vào với nhau.

chan-ga-5-8-5Bước 7:

– Cho chân gà vào chảo, rưới hỗn hợp gia vị đã trộn vào rồi bật bếp ở lửa to và đảo nhanh cho đến khi nước cạn hết.

chan-ga-5-8-6Vậy là món chân gà siêu ngon của chúng ta đã xong!

chan-ga-5-8-7Điểm khiến người ăn thích thú với món này là chân gà rất róc xương…

chan-ga-5-8-8Miếng gà đậm vị, dẻo dẻo rất ngon.

chan-ga-5-8-9Hẳn ai ai cũng khen bạn hết lời khi trổ tài món chân gà này đấy!