Cùng thưởng thức món đậu phụ chiên theo kiểu Á – Âu kết hợp cực hấp dẫn này nào.

Nguyên liệu để làm món đậu phụ chiên xù gồm:

– 4 bìa đậu phụ cỡ vừa (tùy lượng ăn)
– 4 miếng
– 4 miếng
– 1 quả trứng g
– Muối, bột mì, bột chiên xù

Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trụng đậu với nước sôi, nhớ bỏ vào thêm một chút muối, rồi vớt ra để nguội.

– Xếp đậu, , thịt nguội ra khay.
dau-phu-kep-7-8Bước 2:

– Chúng ta dùng dao rạch một đường trên bìa đậu như hình bên. Khéo léo nhét phô mai và vào giữa.

– Tiếp theo, bạn lăn từng miếng đậu phụ qua bột mì, rồi tẩm qua trứng đã đánh tan.
dau-phu-kep-7-8-1Bước 3:

– Cuối cùng mình lăn qua bột chiên xù, để trong 3 phút cho bột thấm chặt vào đậu.

– Chiên đậu phụ trong chảo ngập dầu đến khi đậu trở màu vàng ruộm thì nhanh tay vớt ra là xong.
dau-phu-kep-7-8-2Ai muốn thưởng thức đậu phụ kẹp thịt phô mai chiên xù thì giơ tay nào:
dau-phu-kep-7-8-3Đậu chiên xù có lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn, quyện với phô mai thơm ngậy và thịt nguội mằn mặn ngon tuyệt cú mèo.
dau-phu-kep-7-8-4Nếu sợ béo hoặc không thích ăn phô mai nhiều thì mình nhồi nhân nấm thịt rồi đem chiên xù cũng ngon hết sảy đó nha!