và trứng là 2 nguyên liệu hết sức quen thuộc, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm cho xem!

Để làm món đậu phụ , bạn cần:

– 2 bìa đậu phụ dày (hoặc 6-8 bìa đậu phụ thường)

– 3-4 quả trứng gà

– 1/2 củ hành tây, xắt hạt lựu

– 30g ớt bột Hàn Quốc

– 30ml xì dầu

– 30ml tương cà chua Hàn Quốc

– 2 tép tỏi, băm nhuyễn

– Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu vừng, dầu hạt cải

Cách làm món đậu phụ rán trứng như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, nếu mua đậu phụ miếng to, bạn cắt đậu thành từng miếng nhỏ.

dau-phu-6-7Bước 2:

– Ướp đậu với một ít muối, sau đó để sang 1 bên.

dau-phu-6-7-1Bước 3:

– Để làm phần sốt, bạn trộn ớt bột, hành tây, vừng, xì dầu, tương cà, một ít đường và tiêu vào trong 1 tô.

dau-phu-6-7-2Bước 4:

– Thêm khoảng 1/2 bát nước rồi trộn đều lên.

dau-phu-6-7-3Bước 5:

– Bây giờ chúng ta sẽ rán đậu nhé! Thấm khô từng miếng đậu trước khi rán.

dau-phu-6-7-4– Bạn cho đậu vào chảo dầu nóng già, rán mỗi mặt khoảng 3’, đến khi vừa chuyển vàng là được.

dau-phu-6-7-5Bước 6:

– Sau khi đã rán đều các miếng đậu, bạn đổ phần sốt vào cùng rồi đun cho sôi.

dau-phu-6-7-6Bước 7:

– Khi đã sôi, bạn đậy kín chảo lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong 10’ nữa. Sau 10’, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

dau-phu-6-7-7Bước 8:

– Đập lần lượt trứng gà vào chảo rồi tiếp tục đun. Bạn chú ý nên dùng nắp đậy chảo lại sau khi cho trứng vào để phần lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ vẫn mềm nhé!

dau-phu-6-7-8Bước 9:

– Cuối cùng, khi trứng chín, bạn rắc thêm hành lá lên bề mặt nữa là xong.

dau-phu-6-7-9Trông món đậu phụ rán của chúng ta hấp dẫn chưa này!

dau-phu-6-7-10Món đậu phụ rán với trứng này mà ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt nhỉ!

dau-phu-6-7-11Khi cả 2 miền thời tiết đang chuyển lạnh thì một món ăn cay nóng ấm lòng hẳn sẽ hấp dẫn lắm!

dau-phu-6-7-12Cũng chỉ là nguyên liệu trứng và đậu phụ quen thuộc thôi, nhưng với cách biến hóa này, hẳn bạn ăn sẽ thấy thú vị vô cùng đấy!a