Tứ Xuyên là 1 trong 10 món ngon nổi danh của Trung Quốc. Ai thử một lần cũng phải nhớ!

Để làm đậu phụ Tứ Xuyên, bạn cần chuẩn bị:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên như sau:

Bước 1:

– Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

dau-phu-24-12Bước 2:

– Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1′.

dau-phu-24-12-1Bước 3:

– Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!

dau-phu-24-12-2Bước 4:

– Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

dau-phu-24-12-3Bước 5:

– Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.
dau-phu-24-12-4Đậu phụ Tứ Xuyên cần phải ăn ngay lúc nóng nhé các bạn!

dau-phu-24-12-5Bạn thêm một chút hành lá thái nhỏ để lên trên cho đẹp mắt này!

dau-phu-24-12-6Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất…

dau-phu-24-12-7Trong những ngày lạnh miền Bắc, bạn có thể thử làm công thức đậu phụ Tứ Xuyên cay cay để đãi cả nhà đấy!

dau-phu-24-12-8Đảm bảo mọi người sẽ thích mê cho xem!