Nguyên liệu:

– 2 bìa đậu phụ non.

– 100g tươi.

– Hành lá.

– Sốt cà chua, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1:

dau-sot-tom-ca-h1

– Đầu tiên, bạn thấm đậu cho ráo nước; rửa sạch, bóc vỏ tôm ra rồi cắt thành từng miếng nhỏ; ngâm rửa hành lá rồi cũng xắt nhuyễn.

Bước 2:

dau-sot-tom-ca-h2

– Ướp tôm với muối và tiêu.

Bước 3:

dau-sot-tom-ca-h3

– Cắt đậu thành từng khối vuông.

– Pha sốt cà, xì dầu và ớt bột với nhau, để sẵn sàng chế biến.

Bước 4:

dau-sot-tom-ca-h4

– Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tôm vào, đảo qua cho chín sơ rồi vớt ra.

Bước 5:

dau-sot-tom-ca-h5

– Cho đậu và sốt vào chảo, đảo qua để đậu thật ngấm sốt.

Bước 6:

dau-sot-tom-ca-h6

– Thêm tôm vào, đảo đều lên, đun thêm một lát nữa để sốt đặc lại và ngấm vào đậu thì bạn rắc thêm hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món đậu sốt này sẽ rất đậm đà, ăn với cơm nóng là ngon lắm!

dau-sot-tom-ca-h7

Vừa cay cay lại đậm vị ngon miệng, hẳn món đậu sốt tôm cà sẽ “đắt hàng” lắm đây!

dau-sot-tom-ca-h8