có vị thơm và béo hơn hẳn với đậu thường nên ăn thích lắm!

Nguyên liệu làm đậu trứng bao gồm:

– 6 quả trứng gà

– 500ml sữa đậu nành

– 10g bột ngô

– 5g muối

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đun nóng sữa đậu nành với muối và bột ngô rồi đổ vào trứng đã đánh tan, khuấy đều. Các bạn chú ý đánh nhẹ nhàng để trứng không bị nổi bọt nhé!

– Lót nylon bọc thực phẩm vào khuôn cho khỏi dính

dau-trung-12-11Bước 2:

– Đổ hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn rồi đem đi hấp.

dau-trung-12-11-1Bước 3:

– Các bạn chú ý hấp ở lửa nhỏ và không để nước rơi vào đậu nhé! Thời gian hấp là 30′.

dau-trung-12-11-2Bước 4:

– Khi hấp xong, các bạn lấy đậu ra để cho nguội hoàn toàn.

dau-trung-12-11-3Bước 5:

– Cắt đậu thành từng miếng vừa ăn rồi đem chiên thôi!

dau-trung-12-11-4Miếng đậu trứng vàng ươm, hấp dẫn lắm nhé!

dau-trung-12-11-5Chỉ cần chấm với một ít xì dầu hoặc tương ớt thôi là ngon lắm rồi!

dau-trung-12-11-6Vì đậu trứng rất ngon nên các bạn tha hồ sáng tạo ra các món ăn hấp dẫn đấy!

dau-trung-12-11-7Chiên giòn lên cũng tuyệt ngon luôn!

dau-trung-12-11-8Nếu dùng khuôn ống thì miếng đậu sẽ có hình tròn y hệt đi mua luôn nhé!