không hề khó làm, chỉ cần khéo léo kết hợp thêm nguyên liệu là món đậu của bạn trông “rực rỡ” ngay!

Để làm , bạn cần:

– 2 bìa đậu phụ
– 400g
– 50g tôm khô
– 1 củ (cắt múi cau)
– 1 miếng chả cá kiểu Hàn Quốc (có thể thay bằng chả cá thường tuỳ thích)
– 200ml nước (chia làm 2 phần 130ml và 70ml)
– 10ml dầu ăn (2 thìa canh)
– 10 cái lá lốt to
– Phần sốt: 30g tương ớt, 40g ớt sấy xay, 15ml xì dầu, 15ml dầu hào, 30g đường, 1/4 củ gừng (băm nhuyễn), 2 tép tỏi (băm nhuyễn), tiêu

Cách làm đậu xào giá như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, để rán đậu không bị bắn, bạn cắt đậu thành miếng nhỏ rồi thấm cho ráo nước.

dau-xao-gia-29-9Bước 2:

– Rán đậu cho vàng đều các mặt. Bạn chú ý lấy chảo to, vừa để rán được nhiều miếng đậu cùng lúc, vừa dùng để xào giá đỗ nữa nhé!

dau-xao-gia-29-9-1Bước 3:

– Trộn tất cả các nguyên liệu phần sốt vào với nhau trong một bát riêng.

dau-xao-gia-29-9-2Bước 4:

– Cho hành tây và tôm khô vào xào cùng với đậu, sau đó thêm tương ớt lên trên.

dau-xao-gia-29-9-3Bước 5:

– Thêm cả chả cá cắt miếng cho ngon nữa này!

dau-xao-gia-29-9-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho giá đỗ vào, thêm một ít tương ớt rồi đổ 130ml nước vào.

dau-xao-gia-29-9-5Bước 7:

– Đậy nắp chảo lại rồi đun trong 5’ ở lửa vừa. Khi gần xong, bạn nhớ vặn nhỏ lửa lại nhé!

dau-xao-gia-29-9-6Bước 8:

– Mở nắp vung ra, thêm lá lốt và một ít ớt tươi tuỳ thích vào.

dau-xao-gia-29-9-7Bước 9:

– Cho 70ml nước vào bát sốt ở bước 3, thêm một ít bột ngô vào rồi khuấy đều lên. Đổ sốt vào cùng với hỗn hợp đậu và giá đỗ.

– Tiếp tục đun trong khoảng 1-2 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều.

dau-xao-gia-29-9-8Món đậu xào giá đỗ cực bắt mắt của bạn đã xong rồi đấy!

dau-xao-gia-29-9-9Trông cực bắt mắt luôn nhỉ!

dau-xao-gia-29-9-10Nếu không thích ăn cay, bạn có thể thay tương ớt bằng tương cà cũng được nhé!

dau-xao-gia-29-9-11Ăn với cơm trắng thì cực kỳ hợp luôn!