Đây là một món ăn phổ biến ở Thái Lan – được tẩm ướp kĩ rồi gói trong nên rất thơm nhé!

Để làm món lá dứa, bạn cần chuẩn bị:

– 500g (bỏ da, bỏ xương)
– 40ml nước cốt dừa
– 10ml dầu hào
– Một ít hạt mùi và tỏi băm
– 1 bó lá dứa (lá nếp)
– Một ít vừng rang

Bắt tay làm món gà gói lá dứa nào:

Bước 1:

– Thái thịt gà thành từng miếng vuông cỡ 2 đầu ngón tay rồi ướp với nước cốt dừa, dầu hào, tỏi băm và hạt mùi đập giập trong khoảng 1 tiếng.

ga-19-6Bước 2:

– Rửa sạch lá dứa rồi lau khô.

ga-19-6-1Bước 3:

– Bắt chéo 2 đầu lá dứa lại với nhau rồi cho miếng thịt gà vào giữa.

ga-19-6-2Bước 4:

– Sau đó gập 2 đầu lá xuống và gài vào bên trong là xong. Hiểu đơn giản thì nó gần giống như bạn buộc miếng thịt vào trong lá dứa.

ga-19-6-3Bước 5:

– Để chảo dầu nóng rồi cho gà vào rán vàng. Nếu sợ nhiều dầu mỡ thì bạn có thể đem thịt đi hấp nhé!

ga-19-6-4Gà sau khi rán xong có mùi rất thơm đấy!!!

ga-19-6-5Bạn nên ăn khi gà còn nóng sẽ ngon lắm đấy!

ga-19-6-6Ngoài rán và hấp thì bạn có thể nướng nữa nhé!

ga-19-6-7 ga-19-6-8Món ăn này được chấm cùng xì dầu pha với một chút đường và vừng rang.