Cách làm món gà nướng chao

544

Hương vị độc đáo của món ăn này sẽ giúp bữa cơm đoàn tụ thêm phần hấp dẫn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 1 viên chao đỏ
– 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn

Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

ga-nuong-4-12Bước 2:

– Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

ga-nuong-4-12-1Bước 3:

– Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

ga-nuong-4-12-2Bước 4:

– Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, chúng mình có thể gói gà trong giấy bạc nhé!

ga-nuong-4-12-3Bước 5:

– Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

ga-nuong-4-12-4Bước 6:

– Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

ga-nuong-4-12-5Bước 7:

– Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

ga-nuong-4-12-6Bước 8:

– Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!

ga-nuong-4-12-7Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!

ga-nuong-4-12-8Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!

ga-nuong-4-12-9Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!

ga-nuong-4-12-10Cùng bắt tay làm thử cho ngày Tết thêm xôm tụ thôi nào!