Hương vị độc đáo của món ăn này sẽ giúp bữa cơm đoàn tụ thêm phần hấp dẫn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
– 1 viên chao đỏ
– 10ml nước chao
– 15ml canh rượu nấu ăn
– 5ml mật ong
– 10ml dầu hào
– Hành, gừng băm nhuyễn

Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.

ga-nuong-4-12Bước 2:

– Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong để làm thành hỗn hợp sốt ướp.

ga-nuong-4-12-1Bước 3:

– Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.

ga-nuong-4-12-2Bước 4:

– Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, chúng mình có thể gói gà trong giấy bạc nhé!

ga-nuong-4-12-3Bước 5:

– Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư, hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.

ga-nuong-4-12-4Bước 6:

– Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.

ga-nuong-4-12-5Bước 7:

– Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 – 40 phút.

ga-nuong-4-12-6Bước 8:

– Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn nhé!

ga-nuong-4-12-7Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!

ga-nuong-4-12-8Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!

ga-nuong-4-12-9Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!

ga-nuong-4-12-10Cùng bắt tay làm thử cho ngày Tết thêm xôm tụ thôi nào!