Thử mang một chút phong cách ẩm thực Ấn Độ vào món thường ngày xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 400g thịt gà

– 1 mớ rau mùi (ngò)

– 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt

– 1/2 hộp sữa chua

– 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường

ga-ran-21-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát.

ga-ran-21-11-1Bước 2:

– Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.

ga-ran-21-11-2Bước 3:

– Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20′.

ga-ran-21-11-3Bước 4:

– Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

ga-ran-21-11-4Bước 5:

– Để thịt gà ráo nước.

ga-ran-21-11-5Bước 6:

– Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi.

ga-ran-21-11-6Thơm nức hương vị đặc trưng của Ấn Độ luôn nhé!

ga-ran-21-11-7Nhờ có sữa chua nên thịt gà rất mềm!

ga-ran-21-11-8Nếu chưa từng ăn đồ Ấn Độ thì các bạn giảm lượng bột thìa là xuống hoặc bỏ qua nguyên liệu này để dễ ăn hơn nhé!

ga-ran-21-11-9Trông miếng thịt gà hấp dẫn chưa nè!

ga-ran-21-11-10Cùng bắt tay làm thử món thịt gà lạ miệng này nào!