Cách làm món gà rán chua ngọt

606

Thử mang một chút phong cách ẩm thực Ấn Độ vào món thường ngày xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 400g thịt gà

– 1 mớ rau mùi (ngò)

– 1/4 củ gừng, 2 củ hành khô, 5 tép tỏi, 1 quả ớt

– 1/2 hộp sữa chua

– 3g bột thìa là, 8g muối, 10g đường

ga-ran-21-11Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: rửa sạch rau mùi, bóc bỏ vỏ của hành và tỏi, thái gừng thành lát.

ga-ran-21-11-1Bước 2:

– Cho tất cả các nguyên liệu (trừ thịt gà) cùng các gia vị vào xay nhuyễn.

ga-ran-21-11-2Bước 3:

– Ướp thịt gà với hỗn hợp vừa xay trong khoảng 20′.

ga-ran-21-11-3Bước 4:

– Tiếp theo, bạn đem hấp thịt gà trong khoảng 15 phút, hoặc có thể cho gà vào lò vi sóng trong khoảng 2 phút.

ga-ran-21-11-4Bước 5:

– Để thịt gà ráo nước.

ga-ran-21-11-5Bước 6:

– Bây giờ bạn chỉ cần cho thịt gà vào rán vàng là xong rồi.

ga-ran-21-11-6Thơm nức hương vị đặc trưng của Ấn Độ luôn nhé!

ga-ran-21-11-7Nhờ có sữa chua nên thịt gà rất mềm!

ga-ran-21-11-8Nếu chưa từng ăn đồ Ấn Độ thì các bạn giảm lượng bột thìa là xuống hoặc bỏ qua nguyên liệu này để dễ ăn hơn nhé!

ga-ran-21-11-9Trông miếng thịt gà hấp dẫn chưa nè!

ga-ran-21-11-10Cùng bắt tay làm thử món thịt gà lạ miệng này nào!