Chúng ta sẽ cần một chút khéo tay để có thể biến những chiếc đùi này thành hình kẹo que đấy!

Nguyên liệu để làm gà rán kiểu kẹo que:

– 10 cái đùi gà

Gia vị ướp:

– 15ml tương ớt Hàn Quốc
– 1 quả trứng
– 15g tỏi băm, 15g gừng băm
– 15g bột bắp, 15g bột mì
– Muối, tiêu, hành lá

Phần sốt:

– 50ml nước
– 25ml tương ớt Hàn Quốc
– 30ml mật ong

Cách làm gà rán kiểu kẹo que như sau

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt phần da và gân của đùi gà ra.

ga-ran-22-1Bước 2:

– Cuộn ngược phần thịt gà lên trên tạo thành viên tròn.

ga-ran-22-1-1Bước 3:

– Cho đùi gà đã được cuộn tạo hình vào thố và ướp với ớt bột Hàn Quốc.

ga-ran-22-1-2Bước 4:

– Sau đó thêm tỏi băm và gừng băm nhuyễn vào rồi trộn đều.

ga-ran-22-1-3Bước 5:

– Ta thêm trứng đánh tan, bột mì và bột bắp vào thố.

ga-ran-22-1-4Bước 6:

– Trộn thật đều thịt gà cho thấm gia vị.

ga-ran-22-1-5Bước 7:

– Bạn đun nóng dầu ăn ở lửa vừa.

ga-ran-22-1-6Bước 8:

– Lần lượt thả từng cái đùi gà vào chiên từ 3 -5′ cho chín vàng rồi vớt ra.

ga-ran-22-1-7Bước 9:

– Trong 1 chảo khác, bạn cho tương ớt làm sốt vào chảo rồi thêm nước, khuấy đều.

ga-ran-22-1-8Bước 10:

– Đun đến khi hỗn hợp sôi thì cho mật ong vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi phần sốt đặc lại.

ga-ran-22-1-9Bước 11:

– Từ từ rưới sốt lên phần gà chiên giòn khi nãy.

ga-ran-22-1-10Bước 12:

– Nhẹ tay đảo đều cho sốt bao phủ quanh phần đùi gà chiên là hoàn thành.

ga-ran-22-1-11Sắp đùi gà ra đĩa và chuẩn bị ăn thôi!

ga-ran-22-1-12Đùi gà thấm sốt đậm đà lại trông như những cây kẹo que độc đáo quá đi mất!

ga-ran-22-1-13Rắc thêm chút hành lá lên trên trang trí cho đẹp nhỉ?