Món với chua chua ngòn ngọt sẽ làm bạn chỉ muốn ăn hoài thôi!

Để làm gà rán sốt chanh, bạn cần:

– 400g thịt ức gà

– 70g bột ngô, 70g bột mì

– 5g vừng trắng rang

Sốt ướp:

– 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng

– 15g bột ngô

Sốt chanh:

– 1 quả chanh vàng

– 30g đường, một nhúm muối

– 75ml nước, 15g bột ngô

ga-ran-17-8Cách làm gà rán sốt chanh như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp. Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp.

ga-ran-17-8-1Bước 2:

– Chúng ta cần ướp thịt trong 30′ nhé!

ga-ran-17-8-2Bước 3:

– Để làm sốt chanh, bạn vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi. Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé!

ga-ran-17-8-3Bước 4:

– Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại.

ga-ran-17-8-4Bước 5:

– Trong một tô sạch, bạn cho 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau.

ga-ran-17-8-5Bước 6:

– Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa.

ga-ran-17-8-6Bước 7:

– Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu.

ga-ran-17-8-7Bước 8:

– Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn sốt chanh cùng với thịt gà nữa là xong rồi.

ga-ran-17-8-8Trước khi ăn, bạn nhớ rắc thêm một ít vừng rang lên trên nữa nhé!

ga-ran-17-8-9Món gà rán với sốt chanh chua ngọt này hẳn sẽ đưa cơm lắm luôn!

ga-ran-17-8-10Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn đó!

ga-ran-17-8-11Cùng thử nghiệm ngay công thức gà rán mới lạ ngon cơm này nào!