Ăn với cơm nóng là ngon nhất đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 miếng ức gà

– 120ml

– 75ml nước tương, 5ml dầu vừng

– 60g

– 2 tép tỏi, muối, tiêu xay

– 2 lòng trắng trứng

– 60g bột ngô

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

– 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1 củ

– 4 gốc hành lá, xắt nhỏ

ga-xao-vung-12-9Đến phần hành động này:          

Bước 1

– Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm.

ga-xao-vung-12-9-1Bước 2:

– Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.

ga-xao-vung-12-9-2Bước 3:

– Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.

ga-xao-vung-12-9-3Bước 4:

– Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.

ga-xao-vung-12-9-4Bước 5:

– Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.

ga-xao-vung-12-9-5Bước 6:

– Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.

ga-xao-vung-12-9-6Bước 7:

– Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.

ga-xao-vung-12-9-7Bước 8:

– Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.

ga-xao-vung-12-9-8Ăn thịt gà xào với cơm nóng thì sẽ tuyệt lắm đấy!

ga-xao-vung-12-9-9Thịt gà mềm ngon, lại thêm hương vị là lạ của vừng, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

ga-xao-vung-12-9-10Nếu thích món gà xào của bạn nhiều hương vị hơn, bạn có thể thêm một ít ớt bột vào khi xào gà nhé!