Thêm một món hấp dẫn để đãi bạn bè trong những buổi tụ họp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 450g
– 150g lá hoành thánh
– 3-4 gốc
– Gừng, muối, dầu mè

Nước chấm:

– 60ml nước tương
– Tương ớt hoặc ớt băm
– 5g gừng
– 30ml giấm gạo

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.

hoanh-thanh-19-9Bước 2:

– Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.

hoanh-thanh-19-9-1Bước 3:

– Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.

hoanh-thanh-19-9-2Bước 4:

– Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.

hoanh-thanh-19-9-3Bước 5:

– Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
hoanh-thanh-19-9-4Bạn đừng quên pha phần nước chấm cay để ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé!

hoanh-thanh-19-9-5Hoành thánh chiên giòn mà lai rai cùng bạn bè thì ngon lắm!

hoanh-thanh-19-9-6Vừa đơn giản mà lại ngon nữa, cùng bắt tay làm thử ngay thôi nào!