Cách làm món hoành thánh nhân tôm giòn rụm

1000

Thêm một món hấp dẫn để đãi bạn bè trong những buổi tụ họp nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 450g
– 150g lá hoành thánh
– 3-4 gốc
– Gừng, muối, dầu mè

Nước chấm:

– 60ml nước tương
– Tương ớt hoặc ớt băm
– 5g gừng
– 30ml giấm gạo

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa sạch hành lá rồi xắt nhỏ ra.

hoanh-thanh-19-9Bước 2:

– Làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đuôi và chỉ lưng, sau đó bạn băm nhuyễn tôm ra rồi trộn với gừng.

hoanh-thanh-19-9-1Bước 3:

– Cho tôm, hành lá, gừng, dầu mè và muối vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, bạn để ướp khoảng 15 phút.

hoanh-thanh-19-9-2Bước 4:

– Trải lá hoành thánh ra, cho nhân tôm đã được ướp vào. Bạn thấm một ít nước hoặc trứng ở mép lá hoành thánh để dính dễ hơn.

hoanh-thanh-19-9-3Bước 5:

– Sau đó, bạn gấp hai đầu chéo của lá hoành thánh lại với nhau. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên vàng đều.
hoanh-thanh-19-9-4Bạn đừng quên pha phần nước chấm cay để ăn kèm hoành thánh giòn tan nữa nhé!

hoanh-thanh-19-9-5Hoành thánh chiên giòn mà lai rai cùng bạn bè thì ngon lắm!

hoanh-thanh-19-9-6Vừa đơn giản mà lại ngon nữa, cùng bắt tay làm thử ngay thôi nào!