Vỏ ngoài nóng hổi, giòn tan, nhân kem bên trong ngọt lịm, mát lạnh khiến ai ăn cũng thích thú!

Nguyên liệu để làm món gồm có:

– 4 lát
– 40g (hay vị kem bạn yêu thích)
– 30g

kem-chien-14-9Cùng bắt tay vào thực hiện nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì và hòa bột với nước vào 1 chén nhỏ cho sệt lại.

kem-chien-14-9-1Bước 2:

– Bạn dùng cây cán bột cán mỏng các miếng bánh mì.

kem-chien-14-9-2Bước 3:

– Dùng thìa phết đều 1 lớp mỏng hỗn hợp bột lên bề mặt các miếng bánh mì.

– Sau đó, bạn đặt viên kem vào giữa và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên; miết nhẹ cho 2 lớp bánh mì dính lại.

kem-chien-14-9-3Bước 4:

– Ta dùng 1 chiếc chén nhỏ úp lên phần bánh mì bọc kem vừa làm và cắt bỏ rìa còn dư.

kem-chien-14-9-4Bước 5:

– Đặt các phần bánh mì bọc kem vào ngăn đá khoảng nửa tiếng cho đông cứng lại các bạn nhé!

kem-chien-14-9-5Bước 6:

– Cuối cùng, chúng ta đun dầu thật sôi rồi thả bánh mì vào. Chiên nhanh với lửa lớn đến khi thấy 2 mặt bánh mì vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu là xong.
kem-chien-14-9-6Bây giờ thì chúng mình đặt kem chiên ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!

kem-chien-14-9-7Kem chiên vừa nóng vừa lạnh, vừa giòn tan vừa mềm mịn hấp dẫn quá đi thôi…

kem-chien-14-9-8Bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng và rưới si rô lên trên để tăng thêm hương vị nhé!