Thay vì làm hasselback với khoai tây, bạn hãy thử làm với xem nhé!
Món khoai hasselback là một món ăn có xuất xứ từ Stockholm, Thụy Điển. Phiên bản gốc của món này sử dụng khoai tây, nó chinh phục thực khách bằng sự kết hợp khéo léo mà mộc mạc giữa vị bùi của khoai và vị béo thơm của phô mai và kem.

Trong phiên bản ngày hôm nay, ta sẽ “thử nghiệm” công thức hasselback với nguyên liệu chính là khoai lang nhé!

Để làm món khoai lang hasselback, bạn cần:

– 400g khoai lang
– 120g phô mai Gouda bào nhuyễn
– 200ml heavy cream
– Lá thyme
– Muối, bơ lạt, đường nâu

khoai-lang-20-6Cách làm món khoai lang nướng hasselback như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho phô mai vào một tô lớn, sau đó thêm heavy cream vào cùng.

– Làm nóng lò trước ở 200 độ C.

khoai-lang-20-6-1Bước 2:

– Rắc thêm một ít lá thyme, muối và tiêu, sau đó trộn đều tất cả.

khoai-lang-20-6-2Bước 3:

– Với khoai lang, bạn gọt sạch vỏ đi.

Bạn chú ý mua những củ khoai tròn và dày một chút để cắt khoanh trông đẹp mắt hơn nhé!

khoai-lang-20-6-3Bước 4:

– Bào khoai lang thành lát mỏng.

khoai-lang-20-6-4Bước 5:

– Phết 1 lớp bơ mỏng lên thành khay nướng. Lấy từng miếng khoai nhúng vào sốt phô mai, sau đó xếp vào khay.

khoai-lang-20-6-5Bước 6:

– Bọc 1 lớp giấy bạc lên miệng khay, sau đó cho khoai vào nướng trong 35’, cho đến khi khoai mềm đều, có thể xiên bằng dĩa (nĩa).

– Sau 35’, bạn lấy khoai ra, bỏ lớp giấy bạc đi, rắc thêm 1 lớp đường nâu lên trên rồi tiếp tục nướng trong 5-10’, cho đến khi đường chảy ra hết là được.

khoai-lang-20-6-6Sau khi nướng xong, bạn lấy khoai ra, để nguội trong vài phút nhé!

khoai-lang-20-6-7Vị ngòn ngọt đặc trưng của khoai lang kèm với vị béo của phô mai và kem, hẳn sẽ hấp dẫn lắm luôn!

khoai-lang-20-6-8 khoai-lang-20-6-9Nếu sợ ngấy, bạn có thể ăn món hasselback khoai lang này với bánh mì hoặc 1 món thịt kiểu Tây.

khoai-lang-20-6-10Đây là cách làm khoai lang hasselback theo kiểu cổ điển, giữ lại được cả hình dáng củ khoai.