Thay vì dùng bánh mì sandwich như bình thường, chúng ta hãy thử thay bằng để đổi vị nhé!

Để làm món mì gói kẹp , bạn cần:

– 2 nắm mì gói
– 1 quả trứng
– 2 miếng thịt xông khói
– 3 lát phô mai
– Tương ớt
– Bơ
– 1 hộp phẳng hình vuông hoặc chữ nhật để nén mì

Cách làm món mì gói kẹp phô mai:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn nấu mì trong 2 phút cho chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước và cho mì nguội một chút.

mi-goi-3-7Bước 2:

– Lấy một bát khác đập trứng và đánh đều, sau đó cho mì vào trộn cùng.

mi-goi-3-7-1Bước 3:

– Bôi dầu ăn hoặc bơ vào hộp, dùng dĩa (nĩa) ấn mì xuống để tạo hình. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 15 phút.

– Trong thời gian đó, bạn sẽ đi rán thịt xông khói cho thật giòn nhé!

mi-goi-3-7-2Bước 4:

– Cho một ít bơ vào chảo và bắt đầu cho mì vào rán.

mi-goi-3-7-3– Cắt đôi mì ra và rán mỗi mặt đến khi mì chuyển màu vàng nhạt thì lật rán tiếp mặt còn lại.

mi-goi-3-7-4Bước 5:

– Bắt đầu rưới tương ớt lên.

mi-goi-3-7-5– Và sau đó đến phô mai và thịt xông khói.

– Bạn đậy nắp chảo lại trong khoảng 7-8 phút cho đến khi phô mai chảy ra.

mi-goi-3-7-6Bước 6:

– Khi phô mai đã chảy thì úp hai mặt lại với nhau để tạo hình bánh sandwich nhé!

mi-goi-3-7-7Và món mì gói kẹp phô mai kiểu sandwich của bạn đã hoàn thành rồi đấy!mi-goi-3-7-8Lớp mì bên ngoài giòn tan, phô mai béo ngậy tan chảy, thịt xông khói đậm đà thật hấp dẫn!