Món này cực kì hợp cho những ngày mưa đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250g (phần thịt thăn hoặc nạc vai)

– 1 quả trứng

– 50g

– 6 nắm mì trứng (hoặc loại mì mà bạn thích)

– 1 mớ rau cải

– 2 cây

– 10 cây

Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 người ăn

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Thái thịt thành từng miếng dày khoảng 8mm rồi dùng búa đập cho mềm.

mi-thit-ran-24-9Bước 2:

– Ướp thịt với muối và hạt tiêu trong khoảng 10′.

mi-thit-ran-24-9-1Bước 3:

– Nhúng thịt vào trứng đã đánh tan, sau đó, lăn thịt qua bột mì.

mi-thit-ran-24-9-2Bước 4:

– Để chảo dầu nóng, cho thịt vào rán vàng ở lửa vừa rồi để ráo dầu.

mi-thit-ran-24-9-3Bước 5:

– Cho 2 thìa đường và 2 thìa nước vào chảo. Đun cho tới khi đường tan và chuyển thành màu vàng nâu thì thêm vào một ít dầu ăn và dầu mè.

mi-thit-ran-24-9-4Bước 6:

– Tiếp tục cho hành lá thái nhỏ vào xào. Khi hành đã thơm rồi thì các bạn cho thêm nửa bát nước con và 6 thìa xì dầu.

mi-thit-ran-24-9-5Bước 7:

– Đun cho hỗn hợp sôi khoảng 2′ thì cho thịt vào vặn lửa to và đun thêm khoảng 2′ nữa thì lấy thịt ra.

– Bạn ngâm mềm nấm hương rồi cho vào đun với nước để làm nước chan mì nhé!

mi-thit-ran-24-9-6Giờ thì luộc mì, chần rau, xếp thịt lên và chan nước là xong!

mi-thit-ran-24-9-7Mì nóng hổi, ăn ngay cho ngon nhé!

mi-thit-ran-24-9-8Nước nấm vừa thơm vừa thanh… làm món mì thêm hấp dẫn.