mặn mà mà lại cực đơn giản, dễ làm, hẳn ai cũng sẽ thích cho xem!

Để làm món mì thịt xay, bạn cần:

– 1 gói

– 250g thịt xay

– 100g rau cải thìa

– 10g hành phi

, ,

– 1/2 củ hành tây

– Xì dầu, tương ớt, dầu mè, giấm gạo

Cách làm món mì thịt xay như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn băm nhỏ gừng, ớt, hành lá và hành tây ra.

mi-thit-xay-3-9Bước 2:

– Trong chảo dầu nóng, cho hành tây, gừng và hành lá vào phi lên, sau đó cho thịt xay vào đảo qua cho chín.

mi-thit-xay-3-9-1Bước 3:

– Thêm xì dầu và tương ớt vào.

mi-thit-xay-3-9-2Bước 4:

– Cuối cùng, bạn cho hành phi và tương ớt vào, đảo qua rồi tắt bếp, để riêng.

mi-thit-xay-3-9-3Bước 5:

– Luộc mì và cải thìa cho đến khi chín.

mi-thit-xay-3-9-4Bước 6:

– Pha xì dầu, tương ớt, muối, tiêu và giấm gạo với nhau, nêm nếm cho vừa miệng để làm sốt trộn mì.

– Cho mì ra tô, xếp rau cải 1 bên, cho thịt băm lên trên rồi rưới sốt vào.

mi-thit-xay-3-9-5Món mì thịt băm mặn mà, ăn trong những ngày mưa lành lạnh sẽ rất thích đấy!

mi-thit-xay-3-9-6Khi ăn, bạn trộn đều mì lên để mì ngấm sốt, ăn thêm ngon nhé!

mi-thit-xay-3-9-7 mi-thit-xay-3-9-8Để mì thịt băm không bị mặn quá, bạn có thể ăn kèm với nhiều rau cải thìa.

mi-thit-xay-3-9-9Khi trộn lên rồi thì trông món mì thịt băm của bạn sẽ cực hấp dẫn luôn!