Món không chỉ ngon mà còn vui miệng trong bữa ăn cuối tuần nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 3 con sò điệp lớn
– 150g miến khô
– 3g muối
– 20g rượu trắng
– Một ít tiêu xay, nước mắm
– 10ml dầu hào
– 30g tỏi băm
– 1/2 trái ớt đỏ
– 3 cọng hành lá

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Tách phần thịt sò điệp ra khỏi vỏ, dùng bàn chải chà thật sạch vỏ sò.

mien-so-diepBước 2:

– Rửa sạch phần thịt sò điệp, rồi ướp với một ít muối và nước mắm.

mien-so-diep-1Bước 3:

– Cho rượu vào để loại bỏ mùi tanh của sò. Bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng vào nhé!

mien-so-diep-2Bước 4:

– Băm nhỏ hành, tỏi, ớt.

mien-so-diep-3Bước 5:

– Sau đó, cho tất cả vào chảo nóng với một ít dầu, xào đều lên.

mien-so-diep-4Bước 6:

– Thêm một chút tiêu vào rồi xào đều một lượt.

mien-so-diep-5Bước 7:

– Ngâm miến trong nước cho mềm, sau đó cuộn tròn lại rồi đặt vào phần vỏ sò điệp.

mien-so-diep-6Bước 8:

– Đặt thịt sò điệp đã ướp lên trên.

mien-so-diep-7Bước 9:

– Ở mỗi phần, bạn cho 2 giọt dầu hào lên nữa.

mien-so-diep-8Bước 10:

– Kế đến bạn cho phần hành tỏi ớt đã xào vào.

mien-so-diep-9Bước 11:

– Cho vào nồi hấp trong 5 phút.

mien-so-diep-10Bước 12:

– Cuối cùng, bạn trang trí với ít hành lá cắt hoa, chan thêm ít nước xào hành tỏi ớt phía trên vào cho đậm vị.

mien-so-diep-11Món ngon ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

mien-so-diep-12Vừa ngon lành lại vừa miệng, ăn vặt hay trong bữa cơm đều ngon cả đấy!

mien-so-diep-13Hương vị sò điệp trộn với miến và hành tỏi cực thơm sẽ làm bạn ngất ngây cho xem!

mien-so-diep-14Các bạn có thể pha thêm nước mắm chua ngọt để rưới vào ăn cùng nhé!