vừa dai vừa giòn, ăn lai rai là hết ý luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 con mực
– 2 quả trứng
– 150g bột mì
– 15ml nước tương
– 100ml tương cà hoặc tương ớt
– 300g bột chiên xù
– Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu trắng

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, sau đó cắt thành từng khoanh rồi thấm khô.

muc-chien-xuBước 2:

– Ướp mực với một ít muối, tiêu và rượu trắng.

muc-chien-xu-1Bước 3:

– Thời gian ướp là khoảng 15 phút nhé!

muc-chien-xu-2Bước 4:

– Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.

muc-chien-xu-3Bước 5:

– Lăn mực đều qua phần bột mì, sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.

muc-chien-xu-4Bước 6:

– Làm nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên đến khi mực chuyển màu vàng (khoảng 2 phút), không nên chiên quá lâu bạn nhé!

muc-chien-xu-5Bước 7:

– Sau khi mực vàng đều thì bạn vớt ra, để lên khăn ăn thấm cho thật ráo dầu.

muc-chien-xu-6Thưởng thức món mực chiên xù này với một ít tương chấm nữa nhé!

muc-chien-xu-7Nhìn hấp dẫn chưa này!

muc-chien-xu-8Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

muc-chien-xu-9Vừa đơn giản lại ngon tuyệt, cùng làm thử thôi nào!