thơm dai chấm với nước sốt cay cay nữa thì tuyệt vời luôn!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 2 con mực
– 15g
– Một ít muối và đường
– Que gỗ

muc-nuong-bo-12-8Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch mực, cắt phần xúc tu để riêng, xoa muối vào để lột lớp vỏ bên ngoài.

muc-nuong-bo-12-8-1Bước 2:

– Dùng khăn thấm khô 2 mặt miếng mực.

muc-nuong-bo-12-8-2Bước 3:

– Cắt các đường dài 2-3cm dọc 2 bên miếng mực.

muc-nuong-bo-12-8-3Bước 4:

– Đun cách thủy bơ cho đến khi tan hết.

muc-nuong-bo-12-8-4Bước 5:

– Cho muối và đường vào rồi khuấy đều đến khi tan hết.

muc-nuong-bo-12-8-5Bước 6:

– Phết bơ lên mặt miếng mực rồi dùng 2 que gỗ xiên như hình bên.

muc-nuong-bo-12-8-6Bước 7:

– Nướng mực ở 180 độ C trong 20-25 phút. Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể nướng trên than nhé!

muc-nuong-bo-12-8-7Món mực nướng bơ thơm lừng đã sẵn sàng rồi!

muc-nuong-bo-12-8-8Mực vừa dai vừa giòn, lại thơm vị bơ thì thật là hấp dẫn đó!

muc-nuong-bo-12-8-9Chấm thêm với nước chấm cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

muc-nuong-bo-12-8-10Hoặc rắc thêm mè rang cho thơm nữa nhé!