Một đĩa để ăn với cơm nóng thì hết sảy luôn bạn nhỉ!

Để làm món cay, bạn cần:

– 2 con mực ống
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 1 củ hành tây nhỏ
– 30ml tương ớt Hàn Quốc
– 10g ớt bột Hàn Quốc
– 15g vừng trắng rang
– 15ml xì dầu, 15g đường, tiêu đen, hành lá, 2 tép tỏi

Cách làm món mực xào cay như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn rửa mực cho thật sạch rồi để ráo nước.

muc-xao-cay-15-8Bước 2:

– Sau đó, bạn cắt mực thành từng khoanh hoặc từng miếng vừa ăn.

muc-xao-cay-15-8-1Bước 3:

– Để làm sốt ướp, bạn cho tương ớt, ớt bột, đường, tỏi băm nhuyễn và một ít dầu vừng vào với nhau.

muc-xao-cay-15-8-2Bước 4:

– Cho mực vào với phần sốt rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn để ướp trong khoảng 20’ cho ngấm gia vị.

muc-xao-cay-15-8-3Bước 5:

– Cho cà rốt và hành tây xắt mỏng vào chảo nóng rồi xào sơ qua cho mềm.

muc-xao-cay-15-8-4Bước 6:

– Cuối cùng, bạn cho mực vào xào khoảng 3’ cho chín, sau đó rắc hành lá và vừng trắng lên trên là xong.

muc-xao-cay-15-8-5Món mực xào cay ăn sẽ rất đậm đà, lại dai dai ngon miệng, hẳn cả nhà sẽ thích lắm!

muc-xao-cay-15-8-6Trong ngày trời lạnh thì một đĩa mực xào cay nồng sẽ rất lý tưởng.

muc-xao-cay-15-8-7Bạn ăn mực xào kèm với cơm nóng cũng sẽ rất ngon đấy!