Lâu lâu đổi vị cho món mực xào để ăn ngon miệng hơn nhé!

Nguyên liệu để làm món mực xào là:

– 300g mực
– 1 quả ớt chuông đỏ
– 1 bó hẹ
– Hành tím, gừng
– Xì dầu, gia vị
muc-xao-he-8-9Cách làm như sau:    

Bước 1:

– Rửa sạch mực, dùng dao khứa các đường chéo nhau lên 1 mặt rồi cắt thành miếng nhỏ.

muc-xao-he-8-9-1Bước 2:

– Rửa sạch hẹ rồi xắt thành khúc dài 5cm

muc-xao-he-8-9-2Bước 3:

– Ngâm rửa ớt chuông, sau đó xắt sợi.

muc-xao-he-8-9-3Bước 4:

– Chần thật nhanh mực qua nước sôi.

muc-xao-he-8-9-4Bước 5:

– Cho gừng và hành vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó thêm mực vào xào ở lửa to.

muc-xao-he-8-9-5Bước 6:

– Nêm nếm xì dầu, cho hẹ và ớt chuông vào xào cùng.

muc-xao-he-8-9-6Bước 7:

– Các bạn đảo đều tất cả ở trên lửa to khoảng 1′ là có thể tắt bếp được rồi.
muc-xao-he-8-9-7Món mực xào hẹ cực hấp dẫn đã hoàn thành rồi!

muc-xao-he-8-9-8Mực xào nhanh trên lửa to nên chín tới, ăn vừa giòn lại vừa ngọt thịt…

muc-xao-he-8-9-9Không chỉ ngon, món mực xào này còn trông rất đẹp mắt nữa.

muc-xao-he-8-9-10Vừa đơn giản lại hấp dẫn, phải bắt tay vào làm ngay thôi!