Cách làm món phở xào chua ngọt

448

Nguyên liệu:

– 500g phở.

– 150g thịt gà (bỏ xương).

– 150g tôm tươi (bóc vỏ).

– 2 bìa đậu phụ rán (thái nhỏ).

– 150g giá đỗ.

– 50g lạc rang (giã nhỏ).

– Hành lá, tỏi băm.

– 2 quả trứng.

– Phần sốt: 130g me khô, 120g nước mắm, 80g đường, 2 thìa ớt bột.

Số nguyên liệu này đủ cho khoảng 3 – 4 người ăn các bạn nhé!

pho-xao-h1

Cách làm:

Bước 1:

pho-xao-h2

– Các bạn bóp me với nước khoảng 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước. Sau đó, cho nước me, nước mắm, đường, ớt bột vào nồi đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15′ để làm nước sốt me.

Bước 2:

pho-xao-h3

– Phi thơm tỏi rồi cho thịt gà vào xào với nước sốt me trong khoảng 2 phút.

Bước 3:

pho-xao-h4

– Tiếp theo, cho phở vào xào cùng trong khoảng 2 phút nữa. Các bạn chú ý để lửa to một chút và đảo nhanh tay để sợi phở được tơi nhé!

Bước 4:

pho-xao-h5

– Đập trứng vào chảo và đảo đều nhanh tay tất cả nguyên liệu.

Bước 5:

pho-xao-h6

– Sau đó thì đến lượt tôm, đậu phụ, giá và lạc rang vào chảo. Chúng mình cần xào cho đến khi tôm và giá chín nghen.

Bước 6:

pho-xao-h7

– Cuối cùng, các bạn tắt bếp và cho hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong!

Thành phẩm:

Cùng thưởng thức món phở xào chua chua ngọt ngọt cực dễ ghiền này thôi nào!

pho-xao-h8

Thật thơm ngon hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

pho-xao-h9

Vị chua ngọt của me sẽ làm cho món phở càng thêm đậm đà đấy!