Món này vừa có vị béo của kem sữa vừa mang hương vị hải sản tươi ngon rất hấp dẫn.

Để làm món spaghetti , bạn cần:

– 500g tôm tươi
– 1 gói
– 250ml nước
– 50g cà chua bi, cắt đôi
– 30ml dầu olive
– 1/2 củ hành tây (gọt vỏ, thái nhỏ)
– 15g bơ
– 2 tép tỏi, gọt vỏ, băm nhuyễn
– 125ml heavy cream
– 15ml nước cốt chanh
– Muối, tiêu, một ít ớt, 1 lá nguyệt quế

Cách làm món spaghetti sốt kem này như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn đun nóng 1 ít dầu trong chảo nhỏ rồi cho đầu tôm vào. Xào cho đến khi đầu tôm trở màu vàng cam.

mi-16-12Bước 2:

– Cho thêm nước vào nồi, thả thêm lá nguyệt quế vào đun cùng.

mi-16-12-1Bước 3:

– Đun sôi nồi nước dùng đến khi cạn còn 1/2 thì chắt bỏ hết phần đầu tôm, chỉ giữ lại phần nước dùng.

mi-16-12-2Bước 4:

– Bây giờ, bạn bóc vỏ tôm và xóc với 1 chút muối. Để yên tầm 10′ rồi xả sạch và dùng khăn giấy thấm khô. Bước này giúp cho tôm được săn hơn.

mi-16-12-3Bước 5:

– Đun nóng dầu và bơ trong chảo. Khi bơ đã chảy hoàn toàn, ta cho hành tây vào xào đến khi chuyển màu trong.

mi-16-12-4Bước 6:

– Giờ thì thêm tỏi băm và ớt vào xào cho thơm.

mi-16-12-5Bước 7:

– Cho tôm vào xào nhanh. Khi thấy tôm chín, chuyển màu hồng cam thì vớt ra và đặt sang 1 bên.

mi-16-12-6Bước 8:

– Thêm phần nước dùng tôm nấu ban đầu vào chảo. Đun sôi và để nhỏ lửa cho đến khi phần nước dùng cạn còn một nửa.

mi-16-12-7Bước 9:

– Cho cà chua bi đã cắt đôi và heavy cream vào.

mi-16-12-8Bước 10:

– Đun cho hỗn hợp sôi nhẹ 1 lần nữa và cạn còn 1/3 thì cho tôm và spaghetti vào chảo.

mi-16-12-9Bước 11:

– Vắt thêm chanh tươi, trộn đều tất cả cho đến khi mì thấm sốt và nêm muối, tiêu cho vừa ăn là hoàn thành.

mi-16-12-10Giờ thì dọn món mì Ý sốt kem tôm của chúng ta ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức thôi nào!

mi-16-12-11Hương vị thơm béo của sốt kem hòa cùng tôm tươi và chút chanh thơm thơm khiến món mì spaghetti trở nên hấp dẫn 1 cách khó cưỡng…

mi-16-12-12Chỉ nhìn thôi là đã thèm chảy nước miếng rồi.

mi-16-12-13Bạn còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!