Phần sốt dầu hào sẽ giúp cho món của chúng ta đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn đấy.

Nguyên liệu để làm món thịt cuộn nấm gồm:

– 1 cây măng
– 1 hộp nấm ngọc châm xám
– 2 nhánh hành lá
– 6 dải thịt heo thái mỏng
– Bột bắp, dầu hào, gia vị

thit-cuon-mang-namCùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống.

thit-cuon-mang-nam-1Bước 2:

– Ta dùng dao tiếp tục cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

thit-cuon-mang-nam-2Bước 3:

– Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn.

Nếu có ý định giảm cân thì các bạn thay bột bắp bằng bột năng nhé!

thit-cuon-mang-nam-3Bước 4:

– Tiếp đó, ta cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều.

thit-cuon-mang-nam-4Bước 5:

– Sau đó, bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

thit-cuon-mang-nam-5Bước 6:

– Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên là xong.
thit-cuon-mang-nam-6Bây giờ thì thưởng thức món thịt cuộn của chúng mình ngay thôi nào:

thit-cuon-mang-nam-7Măng có tác dụng làm tiêu mỡ rất tốt đấy!

thit-cuon-mang-nam-8Một món ăn ngon, đủ chất và không có tinh bột sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả!