Cách làm món thịt cuộn măng nấm

537

Phần sốt dầu hào sẽ giúp cho món của chúng ta đậm đà và có màu sắc bắt mắt hơn đấy.

Nguyên liệu để làm món thịt cuộn nấm gồm:

– 1 cây măng
– 1 hộp nấm ngọc châm xám
– 2 nhánh hành lá
– 6 dải thịt heo thái mỏng
– Bột bắp, dầu hào, gia vị

thit-cuon-mang-namCùng bắt tay vào thực hiện nhé:

Bước 1:

– Măng bạn gọt bỏ vỏ, luộc chín và vớt ra ngâm vào nước lạnh.
– Nấm ngâm với muối rồi rửa sạch, bỏ gốc.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc hoặc có thể trụng sơ nếu bạn không quen ăn sống.

thit-cuon-mang-nam-1Bước 2:

– Ta dùng dao tiếp tục cắt bỏ lớp vỏ xơ cứng, thái măng thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.

thit-cuon-mang-nam-2Bước 3:

– Trải từng miếng thịt lên khay phẳng, rắc một chút bột bắp và gia vị, xếp lần lượt măng, nấm và hành lá vào cuộn tròn.

Nếu có ý định giảm cân thì các bạn thay bột bắp bằng bột năng nhé!

thit-cuon-mang-nam-3Bước 4:

– Tiếp đó, ta cho 1 ít dầu vào chảo, đặt từng cuộn thịt vào và chiên chín vàng đều.

thit-cuon-mang-nam-4Bước 5:

– Sau đó, bạn hòa bột bắp và dầu hào vào 1 chén nhỏ rồi đổ vào chảo riêng đun tới khi sôi hơi sánh lại là được.

thit-cuon-mang-nam-5Bước 6:

– Cuối cùng, bạn xếp từng phần thịt cuộn đã chiên chín ra đĩa, rưới sốt lên trên là xong.
thit-cuon-mang-nam-6Bây giờ thì thưởng thức món thịt cuộn của chúng mình ngay thôi nào:

thit-cuon-mang-nam-7Măng có tác dụng làm tiêu mỡ rất tốt đấy!

thit-cuon-mang-nam-8Một món ăn ngon, đủ chất và không có tinh bột sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả!