Cùng làm mới món thịt kho tàu với nguyên liệu là thịt gà nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– ½ con gà

– 350g gạo

– 4 quả trứng gà

– 2 lít nước

– Nước tương, dầu hào, dầu mè

– 50g đường, 10g bột ngô

– Tỏi, rau mùi, hạt tiêu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn luộc chín trứng, để nguội bớt rồi bóc vỏ.

ga-kho-17-10Bước 2:

– Lọc thịt gà ra, để riêng phần xương và thịt nhé!

ga-kho-17-10-1Bước 3:

– Ninh xương gà để lấy nước.

ga-kho-17-10-2Bước 4:

– Sau đó, bạn cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ vừa ăn nè!

ga-kho-17-10-3Bước 5:

– Ướp thịt gà với chút gia vị, nước tương, dầu hào, tiêu, dầu mè, 25g đường và bột ngô trong 30 phút cho ngấm.

ga-kho-17-10-4Bước 6:

– Phi thơm tỏi băm, sau đó cho nốt 25g đường còn lại vào đảo nhanh tay.

– Đảo nhanh tay khoảng 20 giây để có được hỗn hợp nước hàng như thế này nghen!

ga-kho-17-10-5Bước 7:

– Cho thịt gà vào xào lên.

ga-kho-17-10-6Bước 8:

– Thêm trứng vào đảo chung với thịt. Sau đó, cho ½ phần nước gà vào hỗn hợp, vặn nhỏ lửa và đun trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.

ga-kho-17-10-7Bước 9:

– Phi thơm tỏi với phần nước ướp gà còn thừa.

ga-kho-17-10-8Bước 10:

– Tiếp theo, các bạn cho gạo vào đảo. Thêm chút xíu nước tương để tạo màu cho cơm.

ga-kho-17-10-9Bước 11:

– Cắt đôi trứng gà, xếp với thịt rồi cho đầy gạo vào đến khoảng 2/3 bát.

ga-kho-17-10-10Bước 12:

– Cho thêm nước dùng gà đến xâm xấp mặt cơm.

ga-kho-17-10-11Bước 13:

– Cho bát cơm vào xửng hấp trong 15-20 phút cho đến khi cơm chín nục. Sau đó úp bát lên đĩa, gõ nhẹ cho cơm rời ra.

ga-kho-17-10-12Tưởng là món cũ, hóa ra là mới tinh luôn nha!

ga-kho-17-10-13 đúng thật là lạ mà lại rất quen thuộc đấy nhỉ!